เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานสภานโยบายวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมสภานโยบายวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2560 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ และเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ เข้าร่วมประชุม ในการประชุม สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้จัด ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเป็นของที่ระลึกและแสดงนิทรรศการผลงานวิจัย ซึ่ง“ชาข้าวแซมดิน” เครื่องดื่มจากข้าวไข่มดริ้น ของนายภูดิน รักษ์รงค์ เจ้าของนาข้าวแซมดิน ที่พัฒนากระบวนการผลิตร่วมกับคณะวิจัยของ ผศ. ดร. วรวรรณ พันพิพัฒน์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยอาจารย์ทรงพันธุ์ จันทร์ทอง และนักศึกษาสำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็น … Continue reading ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมชาข้าว ได้รับคัดเลือกเป็นของที่ระลึกและจัดแสดง ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล